Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
manhinhmaytinh.over-blog.com

Hướng Dẫn Vệ Sinh Màn Hình Máy Tính Tại Nhà Đúng Cách Nhất

Bạn đang quan tâm đến cách vệ sinh màn hình máy tính ?

Bạn có đồng ý với tôi sau một khoảng thời gian sử dụng màn hình chắc chắn sẽ bám vô số những bụi bẩn, dấu vân tay,...Việc vệ sinh vô cùng khó khăn và không hề dễ dàng.

Nếu không được làm sạch thường xuyên, các linh kiện bên trong và quan trọng nhất là tấm nền sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh màn hình tại nhà đơn giản và chuẩn nhất.

Bước 1: Tắt nguồn và kiểm tra các cổng kết nối

Trong quá trình bạn vệ sinh, đôi khi chỉ vô tình quên tắt nguồn màn hình mà xảy ra sự cố đáng tiếc. Chính vì thế, bạn nên tháo tất cả các dây kết nếu đến màn hình. 

( Nếu có thể tháo rời với chân đế thì càng tốt ). Kiểm tra kỹ các cổng kết nối và xử lý sơ qua bằng cách thổi bụi ở các cổng kết nối. Các dòng màn hình máy tính 4K hiện nay hỗ trợ nhiều cổng kết nối hiện đại thì bạn càng phải quan tâm vì đôi khi chỉ cần 1 hạt cát đã đủ để tạo vài " điểm đen " rồi. 

Bước 2 : Làm sạch bụi bẩn bằng khăn khô 

Lưu ý : Nên sử dụng những loại vải mềm và có bền mặt nhẵn mịn như áo thun cotton, khăn tay cotton,... ( TUYỆT ĐỐI không sử dụng khăn giấy lau mặt hay khăn lau chén bát nhé ).

Lau theo vòng tròn, hạn chế đè hoặc tác động mạnh lên màn hình máy tính. Lời khuyên từ kinh nghiệm của mình là bạn nên dùng 1 chiếc khăn to để tránh tình trạng bám dấu vân tay.

Bước 3 : Xử lý dấu vân tay 

Dùng một chiếc khăn khác và chỉ nên xịt vừa đủ dung dịch tẩy rửa lên khăn để màn hình không bị ẩm quá lâu. Dùng tay không thuận đỡ mặt lưng và dùng khăn chà nhẹ lên kính . Lau đến đâu thì dùng đỡ tay đến đấy để không làm lún mót tấm nền.

Vì hiện nay các màn hình thường là tinh thể lỏng hoặc LCD nên khá là nhạy cảm với các dung dịch có chất tẩy cao như cồn. Nếu sử dụng không đúng loại, màn của bạn rất dễ " lên đường ". Khi đi mua, tốt nhất là bạn nên hỏi kỹ người bán trước khi trả tiền nhé.

Bước 4 : Xử lý sau khi vệ sinh

Dùng khăn để lau khô màn nhanh nhất có thể. Không nên sử dụng máy sấy hay phơi trước quạt để thúc đẩy quá trình.

Trên đây là 4 bước giúp bạn vệ sinh màn hình máy tính tại nhà đơn giản nhất. Hãy nhớ làm sạch màn thường xuyên ( khuyến khích 2 tháng/ lần nếu nhà bạn có nhiều bụi và 3 tháng nếu bạn ở trong phòng kín và dọn dẹp thường xuyên). Hãy đón xem nhiều mẹo vặt về công nghệ sẽ ra mắt sắp đến của blog nha. 

 

>> Xem thêm nhiều thông tin bổ ích tại đây <<

Share this post

Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post