Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
manhinhmaytinh.over-blog.com

[ MẸO VẶT ] Cách sửa màn hình máy tính bị lỗi xé hình đơn giản nhất

Màn hình máy tính bạn hay bị hiện tượng bị xé khung hình? Không biết làm sao để xử lý dứt điểm mà trung tâm bảo hành thì quá xa? Hãy cùng bài viết " bắt bệnh " những nguyên nhân thường gặp và cách giải quyết chuẩn nhất nhé!

#1 Màn hình máy tính bị giật, xé hình: Nguyên nhân
 

Lỗi này thường xuyên xuất hiện trên các màn hình 75Hz trở lên. Thông thường, tần số ỔN ĐỊNH của màn hình sẽ là 60Hz, khi bạn sử dụng màn hình có tần số quét cao thì nếu không có thiết lập phù hợp thì sẽ có % hiện tượng bị xé hình tạo cảm giác rất khó chịu. 

#2 Màn hình máy tính bị giật, xé hình: Khắc phục

Bước 1: Trong block tìm kiếm của Windows , gõ " Display Settings ". Sau đó, nhấp vào " Advanced Display Settings " để kiểm tra thiết lập màn hình.

Bước 2: Tìm phần Refresh rate (Hz) để kiểm tra tần số quét.

Bước 3: Nếu tần số quét không như mong muốn, bạn có thể chỉnh sửa bằng cách click vào "Display adapter properties", chọn Monitor và thiết lập tần số mong muốn

Bước 4: Apply và trải nghiệm như bình thường ( nếu bạn sử dụng màn hình đôi thì nên thiết lập cả 2 màn hình như nhau để tăng tính ổn định hơn) 

Ngoài ra, còn trường hợp khác là cable màn hình máy tính của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra tình trạng hao mòn, các chân tiếp xúc có thể kém đi vì va đập hoặc sử dụng lâu. Bạn chỉ cần thay mới cable là có thể sử dụng bình thường.

Đối với người dùng laptop, do cable rất khó thay và linh kiện không được các hãng phân phối ngoài thị trường, để tránh tình trạng " tiền mất tật mang " bạn nên mang ra trung tâm bảo hành tại các cơ sở uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Lời khuyên là bạn hãy thường xuyên vệ sinh màn hình máy tính để kiểm tra các cổng kết nối cùng với đó tranh để màn hình va đập hay ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tấm nền.

>> Xem thêm : Hướng dẫn vệ sinh màn hình máy tính tại nhà chuẩn nhất <<

 

 

 

 

 

Share this post

Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post